Người ta đều khôn cả

“Theo Nghị định 139 thì từ 1.1.2018 là không cho phép phạt cho tồn tại. Nếu sai phép, phải khôi phục công trình theo đúng quyết định chứ không phạt cho tồn tại nữa”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã nói như vậy khi bảo vệ dự án luật Xây dựng trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Nhà máy cũ, chung cư mới

Hà Nội có bao nhiêu công viên, vườn hoa, trường học, nhà văn hóa được xây dựng từ những khu đất đã từng là nhà máy? Rất khó để tìm thấy.

Tiền đó về đâu?

Với những chuyện thất thoát tiền thu phí đậu xe lòng đường ở trung tâm TP.HCM như loạt bài điều tra Thu phí đỗ ô tô, tiền vào túi ai? trên Thanh Niên thì cứ phải chuyển thẳng câu hỏi chất vấn đến cơ quan quản lý.

Họp phụ huynh

Thấy một phụ huynh đang “lang thang” trong sân trường tìm kiếm, tôi tiến đến hỏi anh họp cho con ở phòng nào. Anh gãi đầu. “Thế con anh học lớp nào ạ?”, tôi tiếp. Anh vẫn gãi đầu: “Hình như lớp 7 hay lớp 8 gì đó, không nhớ thầy cô chủ nhiệm tên gì nữa”.

Không tồn tại trên thực tế!

Đối chiếu với những vụ việc gian lận thương mại, trốn thuế, tần suất giải thể hoặc biến mất một cách bất thường ‘không tồn tại trên thực tế’ của nhiều doanh nghiệp, sẽ thấy rất nhiều lỗ hổng trong quản lý.

Hiền tài đâu chỉ đến từ Đường lên đỉnh Olympia?

Chuyện có tới 15/17 quán quân Đường lên đỉnh Olympia chọn định cư ở Australia thay vì trở về cống hiến cho Tổ quốc không phải mới nhưng đến hẹn lại lên, trên hành trang du học của người đeo vòng nguyệt quế vẫn văng vẳng lời trách cứ của dư luận.

Nhất ngôn ký xuất

Hôm qua Bộ Y tế đã phải lên tiếng “giải thích thêm” cho phát biểu dậy sóng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hôm 16.9 rằng, phải “đổi tên Trường ĐH Y Dược TP.HCM thành ĐH Sức khỏe TP.HCM”, nếu không chúng ta “sẽ tụt hậu hơn cả Lào, Campuchia”.

Tính lại GDP

Gia đình bạn giống như một quốc gia thu nhỏ, tổng thu nhập của các thành viên chính là GDP của gia đình.

log in

reset password

Back to
log in